Quy trình sản xuất


Quá trình để tạo nên được một đôi giày da nam thường phải trải qua hai công đoạn chính là thiết kế mũ giày và gắn đế giày.

Công đoạn thiết kế mũ giày

Thiết kế và tách chi tiết:

 

Thiết-kế-mũ-giày-nam

Đây là khâu quan trọng để tạo hình cho đôi giày. Việc thiết kế ra mẫu mã đẹp, hợp thời trang  thì mới thu hút được sự lựa chọn tiêu dùng của người sử dụng. Từng chi tiết được tách ra phân loại chi tiết nào là chi tiết bên trong, cái nào là chi tiết bên ngoài rồi vẽ mẫu trên bìa. Mỗi chi tiết được tách nhỏ, phân loại riêng để dễ dàng trong việc ra mẫu bìa, thuận tiện trong việc sản xuất.

Cắt từng chi tiết giày

Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận của người thợ để đảm bảo độ chính xác nhất về số đo và tiết kiệm tối đa nguyên liệu bởi họ phải làm trực tiếp với da giày. Bằng những bản mẫu bìa của từng chi tiết người thợ từ đó đặt da giày lên bìa mẫu và cắt tỉa khéo léo đúng với kích cỡ, các số đo theo mẫu.

May các chi tiết

Sau khi các chi tiết được cắt sẵn thì chúng sẽ được chuyển tới bộ phận may chi tiết để may nhưng các chi tiết đều được may tách biệt

Hoàn thiện ghép khớp nối chi tiết

 

thiết-kế-mũ-giày

Sau khi các chi tiết cần thiết của mũ giày được may hoàn thiện thì sẽ chuyển sang giai đoạn khớp nối để ghép các chi tiết lại với nhau theo thiết kế đã có sẵn. Việc khớp nối các chi tiết lại với nhau sẽ hoàn thành được việc chế tạo mũ giày, tạo ra hình dáng cơ bản của một đôi giày.

Công đoạn chế tạo và gắn đế giày

 

Gắn-mũ-giày-vào-đế

 

Làm-đế-giày

Song song với công đoạn chế tạo mũ giày thì việc tạo đế giày cũng sẽ được thực hiện. Công việc chính của công đoạn này là gò và giáp đế giày được thực hiện bằng máy rất nhanh chóng. Sau khi đế giày được gò xong thì người thợ sẽ tiến hành khâu gắn giáp đế giày vào phần mũ giày.

Chúng tôi áp dụng phương pháp may kết hợp (Blake / Rapid), giày sẽ bền hơn và đặc biệt sẽ không bị thấm nước như cách khâu giày phổ biến (Blake Stitch).

Copyright © 2020 thegioigiay.vn. Powered by Haravan.